Các Tiêu Chí Để Thiết Kế Logo Chuyên Nghiệp

//Các Tiêu Chí Để Thiết Kế Logo Chuyên Nghiệp

Các Tiêu Chí Để Thiết Kế Logo Chuyên Nghiệp

Logo ngày càng đóng vai trò quan trọng trong việc nâng tầm đẳng cấp doanh nghiệp. Vậy thế nào là một logo chuyên nghiệp? 5 tiêu chí dưới đây sẽ giúp bạn có một cái nhìn sâu sắc hơn về logo thương hiệu chuyên nghiệp, từ đó có những ý tưởng để thiết kế logo cho doanh nghiệp của mình.

1. Đơn giản

Mục tiêu chính của logo là xây dựng thương hiệu. Logo là hình ảnh biểu tượng cho những giá trị doanh nghiệp của bạn. Người ta khó có thể ghi nhớ một biểu tượng nếu nó quá phức tạp. Thiết kế logo chuyên nghiệp là tạo nên một logo đơn giản nhưng vẫn đảm bảo được những yếu tố cơ bản. “Simple is the best”.

Chính sự mộc mạc nhưng tinh tế của logo sẽ tạo được thiện cảm với khách hàng và trở thành chìa khóa thành công cho doanh nghiệp của bạn. Logo của Nike chỉ là một biểu tượng rất đơn giản nhưng đã đóng góp một phần rất lớn vào sự thành công của thương hiệu này.

2. Ấn tượng

Logo là hình ảnh đại diện của doanh nghiệp. Khách hàng ấn tượng với logo có nghĩa là ấn tượng với doanh nghiệp của bạn. Một logo dễ nhớ là một logo đơn giản, gợi một hình ảnh quen thuộc và tạo được ấn tượng sâu sắc với khách hàng. Logo quả táo cắn dở của Apple đã đáp ứng được tất cả những điều đó và trở thành hình ảnh quen thuộc trong lòng tất cả mọi người nói chung và bất cứ doanh nghiệp nào nói riêng.

3. Hài hòa

Màu sắc đóng vai trò rất quan trọng, luôn mang những ý nghĩa nhất định và tạo cảm quan nhanh nhất. Hãy lựa chọn màu sắc chủ đạo cho thương hiệu của mình. Sự kết hợp hài hòa giữa các màu sắc sẽ khiến logo của bạn trở nên chuyên nghiệp, phù hợp với văn hóa doanh nghiệp và văn hóa của từng nước.

4. Khác biệt

Bất cứ doanh nghiệp hay tổ chức nào cũng không muốn mình “đụng hàng” với các đối thủ cùng lĩnh vực. Vì vậy, sự khác biệt trong tên thương hiệu và logo là điều cực kì quan trọng và cần thiết. Như LG chẳng hạn, thật khác biệt và đặc trưng đúng không nào?

5. Ý nghĩa

Sứ mệnh cốt lõi của logo chính là truyền tải thông điệp hiệu quả. Bạn cần đảm bảo logo của mình thực hiện trọn vẹn chức năng của nó là truyền tải thông điệp. Một logo chuyên nghiệp là một hình ảnh ấn tượng và thể hiện tốt những điều bạn muốn gửi đến khách hàng. Thông điệp của bạn là nền tảng thành công.

Đừng quên để lại comment của bạn ở dưới video này để chúng ta cùng nhau thảo luận nhé!

—————————————

💎 THÔNG TIN LIÊN HỆ💎

CÔNG TY CP TM-DV THIẾT KẾ TRUYỀN THÔNG MEBO

Ⓜ️ Website: https://mebo.com.vn

Ⓜ️ Hotline: 0909 242 986

Ⓜ️ Email: [email protected]

Ⓜ️ Facebook: http://bit.ly/FB-MeboDesign

Ⓜ️ Youtube: http://bit.ly/YT_MeboDesign

Ⓜ️ Zalo: http://bit.ly/Zalo-MeboDesign

Ⓜ️ Instagram: http://bit.ly/Insta-MeboDesign

🏣 Địa Chỉ: 115A Trần Văn Dư, Phường 13. Quận Tân Bình. TP. HCM.

By |2019-05-16T15:57:17+07:00Tháng Năm 16th, 2019|Uncategorized|