Chi Phí Thiết Kế Logo Bao Nhiêu Là Hợp Lý?

//Chi Phí Thiết Kế Logo Bao Nhiêu Là Hợp Lý?

Chi Phí Thiết Kế Logo Bao Nhiêu Là Hợp Lý?

Chi phí thiết kế logo bao nhiêu là câu hỏi đầu tiên khi khách hàng có nhu cầu thiết kế logo cho thương hiệu của mình. Quả thật rất khó để trả lời chính xác điều này vì mỗi công ty đều sẽ có những nhu cầu khác nhau khi cần thiết kế logo và mỗi đơn vị thiết kế lại có cho mình cách tính biểu phí thiết kế logo hoàn toàn khác nhau.

Để trả lời câu hỏi chi phí hợp lý để thiết kế logo là bao nhiêu, chúng ta hãy cùng xem xét một vài yếu tố khi tiến hành thiết kế logo, chẳng hạn như: phải trình bày bao nhiêu bản phác thảo, phải cần có bao nhiêu lần sửa đổi, hay tính cạnh tranh của ngành nghề kinh doanh là ở mức độ nào?.

Chi phí thiết kế logo sẽ tương ứng với giá trị dịch vụ mà bạn nhận được. Sự hợp lý sẽ phụ thuộc vào việc bạn cảm thấy hài lòng với gói dịch vụ ấy đến mức nào. Vì thế, điểm mấu chốt trong câu chuyện này sẽ là việc bạn làm thế nào để chọn đúng công ty thiết kế logo phù hợp?

Sau đây là những yếu tố cần thiết để giúp bạn chọn lựa công ty thiết kế logo cho phù hợp với doanh nghiệp của mình, cũng là những yếu tố để các đơn vị thiết kế gây dựng biểu phí và chi phí thiết kế logo hợp lý.

1. Năng lực kinh nghiệm

Vậy các công ty thiết kế có những gì để chứng minh năng lực của mình? Số năm kinh nghiệm là bao lâu? Họ đã từng làm bao nhiêu dự án trong lĩnh vực của bạn? Đã có bao nhiêu khách hàng sử dụng dịch vụ của họ và nhận được sự hài lòng nhất?

Họ có sở hữu cho mình những chuyên gia thiết kế kinh nghiệm và sáng tạo không? 

Việc sở hữu đội ngũ chuyên gia hàng đầu là yếu tố tiên quyết tác động tới chi phí thiết kế logo. Chi phí thiết kế logo tương ứng với số năm kinh nghiệm và năng lực thực hiện dự án của họ.

2. Quy trình thiết kế chuyên nghiệp

Công ty thiết kế có tuân theo một quy trình thiết kế nào không?

Một công ty thiết kế logo chuyên nghiệp chắc chắn sẽ có quy trình thiết kế thật khoa học.

3. Khung thời gian

Công ty thiết kế sẽ mất bao lâu để hoàn thành logo của bạn? Hoàn thanh nhanh không phải là tốt nhưng chậm quá thì cũng không thể chấp nhận được. Nếu một đơn vị đưa ra mức giá thiết kế logo thấp, hợp lý, nhưng kéo dài thời gian thực hiện tới vài tháng, sẽ rất ảnh hưởng tới tiến độ công việc của bạn và thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp trong quy trình làm việc của họ.

Quy trình thiết kế logo thường mất 4 đến 15 ngày, nhưng nhiều khi có thể mất hàng tháng. Hãy nghĩ xem phải mất bao lâu thì logo của bạn mới có thể sử dụng được.

4. Tính chuyên nghiệp và thông tin liên lạc

Vậy, công ty thiết kế đã tự giới thiệu về mình như thế nào?

Họ có phản hồi các email của bạn một cách nhanh chóng?

Giao tiếp của họ như thế nào? Họ có sử dụng hợp đồng thiết kế logo  – để bảo vệ quyền lợi và xác định trách nhiệm cả hai bên hay không?

Chi phí thiết kế logo thấp nhưng họ không triển khai làm hợp đồng thiết kế, có sự gián đoạn trong phản hồi công việc thì bạn cũng nên cân nhắc về chất lượng sản phẩm nhận được.

Bằng những yếu tố nêu trên, các đơn vị thiết kế logo có thể đưa ra bảng giá thiết kế của mình; bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng có thể dựa vào đó để ước tính chi phí thiết kế logo hợp lý nhất mà mình có thể bỏ ra.

Người ta thường nói giá thành đi đôi với chất lượng sản phẩm. Một đơn vị thiết kế có biểu phí rẻ, không có nghĩa là họ sẽ đưa cho bạn một thiết kế xấu, nhưng bạn hoàn toàn có quyền nghi ngờ về dịch vụ và chất lượng sản phẩm mà bạn sẽ nhận được.

Chi phí thiết kế logo hợp lý nhất không có một mức cố định cụ thể nào cả. Tất cả phụ thuộc vào năng lực, kinh nghiệm và chất lượng dịch vụ mà đơn vị thiết kế logo đó cung cấp.

By |2019-04-05T15:51:19+00:00Tháng Tư 5th, 2019|Tin tức|