Hậu Quả Của Việc Thiết Kế Logo Giá Rẻ

//Hậu Quả Của Việc Thiết Kế Logo Giá Rẻ

Hậu Quả Của Việc Thiết Kế Logo Giá Rẻ

Logo là biểu tượng đại diện của doanh nghiệp. Tuy nhiên, để cắt bớt chi phí, dich vụ thiết kế logo giá rẻ thường bỏ qua các bước sáng tạo, không đầu tư nghiên cứu, thiết kế không đúng định vị thương hiệu hoặc tệ hơn là sao chép những mẫu logo đã có sẵn khiến cho logo của doanh nghiệp kém hiệu quả đi rất nhiều. Dưới đây là những hậu quả từ việc thiết kế logo giá rẻ mà Angito Việt Nam muốn chia sẻ với bạn.

1. Logo không có sự khác biệt

Logo là một trong những giá trị cốt lõi của bộ nhận diện thương hiệu, là dấu hiệu nhận biết đặc trưng của thương hiệu. Nét đặc trưng ấy được thể hiện ở sự độc đáo, khác biệt trong từng đường nét, con chữ cùng như hình ảnh. Thế những, những logo giá rẻ thường tạo ra từ những mẫu có sẵn. Do không được đầu tư nghiên cứu kỹ lưỡng, chúng thường đơn điệu, không cá tính và rất dễ bị nhầm lẫn với những logo của các thương hiệu lớn khác, nguy hiểm hơn là của những đối thủ khác. Sự nhầm lẫn này luôn là điều tối kỵ trong xây dựng thương
hiệu. Một hậu quả từ việc thiết kế logo giá rẻ nữa đó là việc bị từ chối bảo hộ. Khả năng được bảo hộ phụ thuộc vào mức độ “độc" của logo. Sẽ không có cơ quan pháp luật nào chấp nhận bảo hộ cho một thiết kế logo sao chép hoặc có điểm giống với một logo đã có từ trước đó.

2. Logo không truyền tải được thông điệp

Logo không chỉ là hình ảnh nhận diện thông thường, nó có truyền tải mạnh mẽ thông điệp của thương hiệu. Tiêu biểu như logo của Iphone, đó không chỉ là hình ảnh quả táo đơn thuần mà còn là câu chuyện về sự phát triển của nhân loại. Từ quả táo của Adam đến quả táo của Newton và giờ là quả táo của Apple. Đó là ý nghĩa về một thương hiệu lớn mạnh, ngày càng lên cao, vững chãi và phát triển. Thế nhưng, khi lựa chọn dịch vụ thiết kế logo giá rẻ, những thiết kế logo này sẽ thường không gắn với một ý nghĩa, một câu chuyện thể hiện được thông điệp của doanh nghiệp. Bởi để làm được điều này, nhà thiết kế cần đầu tư chất xám và thời gian rất nhiều – trong khi dịch vụ thiết kế logo giá rẻ lại không thể mang lại được điều đó. Hậu quả từ việc thiết kế logo giá rẻ đó là logo của doanh nghiệp thiếu cá tính, không thể hiện được thông điệp cũng như giá trị doanh nghiệp và kém hiệu quả trong việc quảng bá thương hiệu.

3. Logo thiếu chuyên nghiệp

Khi bỏ một số tiền “giá rẻ” để sử dụng dịch vụ thiết kế logo, bạn sẽ rất dễ gặp phải những doanh nghiệp thiếu chuyên nghiệp. Làm sai yêu cầu thường xuyên xảy ra đối với nhiều doanh nghiệp trẻ khi đến với dịch vụ này. Đôi khi, chậm tiến độ cũng
sẽ ảnh hưởng lớn đến công việc kinh doanh của bạn. Sự không ăn ý này làm giảm chất lượng của logo rất nhiều.
4. Không uy tín

Giá cả phần nào thể hiện uy tín của những Công ty thiết kế nhận diện thương hiệu, cụ thể hơn là thiết kế logo. Như ai cũng biết, những sản phẩm thương hiệu luôn có giá cao vì một phần bù vào sự đảm bảo trách nhiệm về chất lượng sản phẩm đó. Thế nên, hậu quả từ dịch vụ thiết kế logo giá rẻ là nó tiềm tàng những rủi ro không uy tín. Bạn dễ bị nâng giá trong quá trình sử dụng dịch vụ hoặc bị chèn ép, hoặc bị phá vỡ hợp đồng. Đó là điều không ai mong muốn, thế nhưng rất có thể bạn sẽ gặp phải nếu sử dụng dịch vụ thiết kế logo giá rẻ.

5. Logo có chất lượng kém

Không phải 100% những dịch vụ thiết kế logo giá rẻ đều mang lại những thiết kế logo xấu, thế nhưng, bạn hoàn toàn có quyền nghi ngờ về chất lượng của những mẫu logo giá rẻ ấy. Nếu thuê dịch vụ thiết kế logo giá rẻ, bạn sẽ có nguy cơ lấy một logo kém chất lượng làm đại diện cho mình. Với những hình ảnh đại diện không phù hợp với lĩnh vực của doanh nghiệp, thiếu uy tín, không chuyên nghiệp, chắc chắn bạn sẽ bị mất điểm rất lớn trong mắt khách hàng, đối tác, các nhà đầu tư và dành cơ hội cho đối thủ vượt lên trước. Đó là một trong những hậu quả từ việc thiết kế logo giá rẻ mà các doanh nghiệp rất dễ gặp phải.

6. Logo không có định hướng phát triển rõ ràng

Khi mới bắt tay vào xây dựng thương hiệu, bạn cần có một chiến lược rõ ràng. Nhưng dịch vụ thiết kế logo giá rẻ sẽ không bao gồm gói tư vấn chiến lược xây dựng thương hiệu và sử dụng logo một cách có hiệu quả vì đơn thuần, dịch vụ đó chỉ đơn giản là cung cấp cho bạn một thiết kế logo, khiến cho doanh nghiệp không tận dụng triệt để sức mạnh của logo đó. Khi đó, dù tiết kiệm được một chút chi phí khi thiết kế logo giá rẻ, thế nhưng khoản tiền đó lại không mang lại nhiều cơ hội cho doanh nghiệp. Đó thực chất là một sự lãng phí không đáng có. Đó cũng chính là hậu quả từ việc thiết kế logo giá rẻ mà doanh nghiệp cần nắm được.

7. Logo không có tính bền vững

Không phải ngẫu nhiên Pepsi chi 1 triệu đô la, ANZ chi 15 triệu đô la, BP chi đến 1,3 tỉ đô la để sở hữu một thiết kế logo như chúng ta vẫn thấy. Thứ mà logo đem lại cho thương hiệu nhiều hơn thế, đó là sự nhận diện suốt nhiều thập kỷ, là sự tinh tế và đẳng cấp của một thương hiệu. Vậy nên, khi đặt cược vận mệnh, giá trị của cả một thương hiệu vào trong những dịch vụ thiết kế logo giá rẻ thì sẽ thật là không nên bởi một dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp sẽ giúp mang lại cho bạn những thiết kế logo bền vững, có giá trị đến mãi về sau.

Những người chủ doanh nghiệp khôn ngoan là người nhận thức được tầm quan trọng của thương hiệu. Họ sẽ không bao giờ vì lợi ích nhỏ trước mắt mà phải mất đi nhiều giá trị to lớn về sau chỉ bởi những hậu quả từ việc thiết kế logo giá rẻ. Hãy luôn coi trọng thiết kế thương hiệu, thiết kế logo, đầu tư có mục tiêu, có định hướng vào nó.

Thiết kế logo là xu hướng cho mỗi doanh nghiệp để chứng minh hình ảnh nổi bật và giá trị sức mạnh của mình trên thương trường. Hãy chú trọng đầu tư xây dựng chiến lược thiết kế logo hiệu quả để thương hiệu của bạn thật sự được củng cố và có chỗ đứng trên thị trường trong một chặng đường dài chứ không phải ngày một ngày hai.

Trên đây là những hậu quả từ việc thiết kế logo giá rẻ, vì vậy các chủ doanh nghiệp nên cân nhắc lựa chọn các dịch vụ thiết kế chuyên nghiệp, đảm bảo được tất cả các yếu tố từ ý nghĩa đến thẩm mỹ. Đầu tư đúng đắn cho việc thiết kế logo với một mức chi phí hợp lý, đảm bảo chất lượng sẽ đem đến nhiều thứ hơn cả số tiền của bạn đã bỏ ra. Đó là sự uy tín, đảm bảo chất lượng. Là hình ảnh sẽ gắn với doanh
nghiệp của bạn trong suốt quá trình hình thành và phát triển.

By |2019-04-04T14:39:59+00:00Tháng Tư 4th, 2019|Tin tức|