Những Nguyên Tắc Cần Tuân Thủ Khi Thiết Kế Logo

//Những Nguyên Tắc Cần Tuân Thủ Khi Thiết Kế Logo

Những Nguyên Tắc Cần Tuân Thủ Khi Thiết Kế Logo

Logo chính là bộ mặt của một thương hiệu, một công ty, một nhà sản xuất, một nhãn hiệu. Chính vì vậy mà việc thiết kế logo là cực kỳ quan trọng bởi nó sẽ quyết định sự chú ý của khách hàng dành cho thương hiệu của bạn. Tuy nhiên để tạo ra một logo thu hút được sự chú ý của khách hàng và để lại dấu ấn trong tâm trí của khách thì không phải là điều dễ dàng.

Vì vậy mà trong bài viết này chúng tôi sẽ nêu ra những nguyên tắc cần tuân thủ khi thiết kế logo để các bạn có thể tham khảo và tìm hiểu nếu đang muốn tự mình thiết kế logo cho thương hiệu của mình thật ấn tượng.

Logo là gì?

Logo là một trong những yếu tố chính và quan trọng để giúp khách hàng nhận diện và ghi nhớ được thương hiệu. Logo là một biểu tượng bao gồm phần chữ và phần hình để giúp người nhìn xác nhận và nhận diện được các thương hiệu một cách chính xác. Một logo tốt, thu hút được sự chú ý của người nhìn chính là nền tảng chắc chắn cho sự phát triển của thương hiệu đó.

Khi thiết kế logo cần phải tuân thủ những nguyên tắc nào?

Khi thiết kế logo không chỉ đơn thuần là việc vẽ mà còn yêu cầu những kỹ năng chuyên biệt mới có thể tạo ra được một sản phẩm thu hút được sự chú ý của khách hàng. Dưới đây là những nguyên tắc mà các bạn cần phải tuân thủ khi thiết kế logo.

* Sự cân bằng ở trong logo: Trong thiết kế logo thì nguyên tắc cân bằng vô cùng quan trọng bởi bộ não con người sẽ cảm thấy hài lòng, dễ chịu khi nhìn vào một logo có được sự cân đối một cách tự nhiên. Sự cân đối được nói ở đây đó là không chỉ về hình ảnh mà còn về cả yếu tố sắc màu, kích cỡ. Mặc dù đôi khi sự phá cách cũng sẽ tạo nên tính nghệ thuật, nhưng hãy nhớ rằng logo là dành cho toàn bộ số lượng đông đảo người nhìn và cũng cần ghi nhớ rằng logo không hướng đến những người với tầm nhìn nghệ thuật cao. Do đó tốt hơn hết là hãy thiết kế ra một sản phẩm có được tính cân đối, dễ nhìn và điều quan trọng là dễ dàng ghi nhớ.

* Sử dụng màu sắc một cách hợp lý và sáng tạo: Điều đầu tiên trong việc sử dụng màu sắc đó là cần phải có được sự hài hòa. Nhưng không có nghĩa là nó sẽ tạo nên sự nhàm chán cho logo. Người thiết kế logo thì cần phải có được sự am hiểu nhất định về nghệ thuật và hiểu về cảm xúc của con người sẽ được gợi lên như thế nào thông qua các màu sắc. Cần phải biết xử lý, hòa

trộn và phối màu một cách hợp lý nhất để khi nhìn vào không cảm thấy khó chịu, rối mắt. Một lưu ý khi sử dụng màu sắc trong thiết kế logo đó là không nên sử dụng những gam màu quá sáng vì nó sẽ khiến cho mắt của người nhìn cảm thấy khó chịu.

* Kích thước của logo: Khi thiết kế logo các bạn cũng cần phải quan tâm đến kích thước của nó. Bởi vì logo là đại diện cho một thương hiệu chính vì vậy mà sẽ được sử dụng ở rất nhiều vị trí khác nhau. Một logo sẽ bị đánh giá thấp khi các bạn thiết kế có quá nhiều chi tiết khiến lúc thu nhỏ kích thước thì nó sẽ không hiển thị được rõ ràng và chi tiết các chủ thể có trong logo. Bên cạnh đó thì cũng cần tạo ra một kích thước vừa đủ lớn để có thể sử dụng ở trong các bảng quảng cáo, dùng trong các định dạng điện tử không làm cho nó bị vỡ nét.

* Việc thiết kế phải phù hợp với doanh nghiệp: Khi thiết kế các bạn không được thiết kế một cách tùy tiện, theo cá nhân mà phải tạo được phong cách để xem xét xem có phù hợp với công ty đó hay không. Ví dụ khi thiết kế logo cho spa nữ thì phải có được sự mềm mại, nhẹ nhàng, uyển chuyển mà bạn lại thiết kế một logo có sự mạnh mẽ, sắc cạnh thì nó hoàn toàn không phù hợp. Hơn nữa, mỗi công ty sẽ có một tầm nhìn, định hướng, văn hóa khác nhau nên logo của công ty cũng cần nêu được những đặc điểm đó.

Trên đây là những nguyên tắc mà các bạn cần phải tuân thủ khi thiết kế logo. Hy vọng với những thông tin này các bạn sẽ thiết kế được một logo phù hợp và tạo được ấn tượng cho khách hàng.

By |2019-03-15T14:48:29+00:00Tháng Ba 15th, 2019|Tin tức|